Bóng đá? Chắc chắn. Bóng chày? Vâng. Đạp xe? Chắc chắn. Linh vực theo doi? Không có câu hỏi. Nhưng chơi gôn? Đó là câu hỏi bây giờ PGA Tour sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch chống doping của riêng họ vào năm 2008 như một phần của chính sách tổng thể của Tổ chức Gôn Thế giới.

World Golf Foundation không chỉ bao gồm PGA Tour mà còn có European Tour, LPGA, USGA, Augusta National và Royal and Ancient Golf Club. Với việc các Tour du lịch Châu Á, Canada, Nhật Bản và Châu Úc đều ký tên để ủng hộ kế hoạch này, về cơ bản chúng tôi đã có một kế hoạch chống doping đến mọi nơi trên thế giới.

Ủy viên PGA Tim Finchem từ lâu đã tin rằng không cần can thiệp chống doping nhưng ông đã thay đổi quan điểm của mình trong năm qua. Finchem đã nói vào đầu năm nay “… không có môn thể thao nào vốn có khả năng miễn nhiễm với doping. Đó là một bình luận buồn, nhưng đó là sự thật.”

Nó có đúng không? Và nó có thực sự cần thiết không? Golf luôn được coi là trò chơi dành cho quý ông, một trò chơi được đánh giá là trung thực, liêm chính và tinh thần thể thao đội hình inter milan  tốt, nơi người chơi tự cảnh sát và trong nhiều trường hợp, tự phạt mình vì những vi phạm không nhìn thấy được. Nhưng thời gian dường như đang thay đổi !!

Đây chỉ đơn thuần là một dấu hiệu của thời thế, một cuộc tấn công phủ đầu để tuân thủ các chính sách của các môn thể thao chuyên nghiệp khác hay có một số bằng chứng gian lận mà PGA đang che giấu chúng tôi? Có một kẻ lạm dụng tiềm năng giống như Barry Bonds ẩn nấp trong ban lãnh đạo của PGA không? Người chơi duy nhất khỏe mạnh như một vận động viên bóng bầu dục steroid là Tiger Woods nhưng anh ấy cũng là người đề xướng mạnh mẽ nhất kế hoạch chống doping này và đã công khai tình nguyện trở thành người đầu tiên xếp hàng thử nghiệm.

Tôi không thể nghĩ có một người chơi khác ngoài kia trông hoặc đánh gôn như một người vi phạm doping. Những người đạt được nó 300 thước dường như đã đạt đến mốc này thông qua công nghệ tiên tiến (tức là mặt gậy & bóng nóng hơn) kết hợp với một chút tập thể dục nhưng ngay cả khi giả sử có lạm dụng chất gây nghiện trong chuyến du đấu, bạn vẫn phải đánh bóng thẳng! Và một khi đã có tay lái, người chơi không thực sự cần cơ bắp, họ cần kỹ thuật. Họ cần phải đánh một cái nêm 100 thước đến một vị trí được ghim chặt chẽ và tôi không chắc có một loại thuốc nào đó có thể giúp được việc này. Và làm thế nào mà bất kỳ chất cấm nào sẽ giúp một người chuyên nghiệp đọc và đánh chìm cú putt dài 15 foot với một break kép trong đó?

Các chất bất hợp pháp thường thu hút mọi sự chú ý là thuốc kích thích cơ bắp, tăng cường sức mạnh rất phổ biến trong các cầu thủ bóng chày được Popeye cảnh báo trong những năm gần đây nhưng còn một số chất bị cấm khác nằm trong danh sách để thử nghiệm thì sao? Danh sách bao gồm mọi thứ từ steroid đồng hóa và hormone đến thuốc chẹn beta. Bây giờ tôi có thể thấy thuốc chẹn beta có thể giúp ích như thế nào đối với chuyên gia PGA Tour vì về cơ bản chúng ngăn chặn tác động của adrenalin lên cơ thể bạn. Nói cách khác, chúng làm cho bạn thư giãn! Ngoài ra, chúng tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát cơ trơn, điều này giải thích sự phổ biến của chúng như một phương pháp điều trị các bệnh tim khác nhau bao gồm rối loạn nhịp tim và đau tim (phòng ngừa sau cơn đau tim).

You might also enjoy: